Cách phân biệt và lựa chọn robot phù hợp

Cách phân biệt và lựa chọn robot phù hợp

Nếu như đang đọc bài này, chắc hẳn Boss đang cảm giác rất bối rối với các lựa chọn của mình khi mà:
👉Có quá nhiều model, mẫu mã khác nhau của nhiều hãng, Mỗi một người bán tư vấn 1 mẫu, mà nhìn nó na ná nhau không biết có hiệu quả thực sự hay không?
👉Nếu Boss đang gặp những vấn đề này trong quá trình lựa chọn 1 model Robot hút bụi lau nhà cho gia đình mình thì đọc tiếp bài này nhé.
📍Đầu tiên, Boss nên biết là tất cả Model robot hút bụi lau nhà trên thị trường hiện nay về cơ bản đều có nguyên lý hoạt động giống nhau. Boss không đọc lầm đâu ạ, từ máy 20 triệu hay máy 2 triệu đều giống nhau về nguyên lý đó là có 1 hoặc 2 chổi quét ven cuốn bụi vào phía trong, và có 1 chổi chính ( hoặc chỉ là khe hút) ở giữa hút bụi vào 1 khay đựng phía trong.
📍Cái khác nhau khiến giá tiền của các model khác nhau đến từ công nghệ đi kèm, tôi sẽ giải thích cho các Boss ngay bây giờ.
Công nghệ đi kèm của robot hút bụi lau nhà hiện nay khá đa dạng nhưng nhìn chung được phân chia thành 3 loại, mỗi một loại sẽ thích hợp với các nhu cầu khác nhau, cụ thể như sau.
1️⃣Loại cảm biến thông thường:
– Loại này có cảm biến nhận biết va chạm ở phía trước, khi robot đụng phải một đồ vật, nó sẽ nhận biết được đó là vật cản và sẽ lùi lại quay đầu đi hướng khác để tiếp tục hành trình của mình. Nói thẳng ra, nó khá giống như người mù ấy ạ, vừa đi vừa sờ tay, khi gặp vật cản sẽ đi theo hướng khác. Loại này có chức năng cơ bản như vừa hút vừa lau, chống rơi cầu thang, lịch trình lau hút được cài đặt theo các chế độ có sẵn.
✔️Ưu điểm: Rẻ, Hoạt động tốt với không gian nhỏ: Dưới 60m2, có đầy đủ chức năng của một robot hút bụi lau nhà, hút cũng khỏe không kém các dòng cao tiền, dòng này khá bền.
🔺Nhược điểm: Hoạt động theo cơ chế dò đường, nên khả năng nhớ map gần như là không có, nên khi dọn dẹp ở diện tích lớn, có nhiều đồ đạc hoặc phân chia thành các phòng khác nhau, rất dễ bị lặp lại những chỗ quét dọn rồi, và bỏ qua những chỗ chưa dọn.
– Dòng này phù hợp với căn hộ nhỏ hoặc nhà mặt đất có diện tích không quá rộng. Nổi bật dòng này là các Model: Ecovacs Cen558, DD35, Ilfe X400, …

2️⃣Loại có Camera
– Loại Robot này đã có thể nhận biết được vật thể xung quanh qua một camera được trang bị trên mặt của Robot, Tất cả các vật thể trong nhà sẽ được thu hình ảnh, Robot dùng thuật toán để phân giải các vật thể này thành bản đồ, từ đó lên được lịch trình phù hợp khiến việc dọn dẹp nhanh hơn, hiệu quả hơn so với loại chỉ được trang bị cảm biến. Máy cũng được trang bị những chức năng cơ bản như chống rơi cầu thang, cảm biến va chạm…
✔️Ưu điểm: Khá đẹp, Có sử dụng app ở dạng đơn giản, nhận biết tốt vật thể, tỷ lệ quét bao phủ diện tích cao, tránh quét trùng, thích hợp với diện tích 100m2 trở xuống
🔺Nhược điểm: có thể lỗi camera, Làm việc kém hiệu quả từ diện tích 100m2 trở lên.
– Dòng này nổi bật với khá nhiều model trên thị trường hiện nay như: Ecovacs DJ35, DS37, DL33, Iife A4s, x800…

3️⃣Robot có lazer
– Đây là dòng cao nhất trên thị trường hiện tại, robot có cục phát lazer chiếu lên tường và các đồ vật trong nhà để vẽ được bản đồ khá chi tiết và chính xác khoảng cách giữa các vật thể. Từ đó lên được lịch trình chuẩn, bao phù kín toàn bộ diện tích. Loại này có app chuyên dụng phân được khu vực làm việc, vẽ tường ảo trong nhà, điều khiển từ xa thông qua app có kết nối wifi.
✔️Ưu điểm: Rất thông minh, có app điều khiển, có thể điều khiển từ xa
🔺Nhược điểm: Dày, hay hỏng cục phát lazer do va chạm, giá thành cao
– Dòng này có các Model nổi bật như: Ecovacs DN55, DE33, DG36, ILife X900, Xiaomi S1,S2,S3…
====> Tóm lại mỗi model sẽ phù hợp với một nhu cầu riêng, các bạn nên căn cứ vào một số yếu tố trên để lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
——————————————————–
 Gọi cho Sen, Sen tư vấn: 0844005111
🌐Website : www.Senbot.vn
🏭 Địa chỉ: số 2 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy

Trả lời

Close Menu
×

Cart